Gà phong thủy

“Trấn” phong thủy giữ chồng

Những chiêu kỳ quái như đặt tượng gà trống trong nhà hay ăn nhiều đồ hầm để “trấn” cung đào hoa… được các bà vợ truyền tai nhau thực hiện với niềm tin mãnh liệt sẽ “phòng, trị” được thói trăng hoa của chồng.

Ngoại tình vì…thủy khí

Mở đầu một topic viết: “Vợ đẹp con ngoan, nhà lầu, xe hơi vốn là ước mơ của biết bao người. Nhưng đức lang quân vẫn phản bội bạn? Vậy nguyên nhân nào khiến chàng không còn quan tâm tới bạn nữa? Làm thế nào để lôi kéo chàng về lại với gia đình đây? Câu trả lời đó là do có quá nhiều “thủy khí” không tốt trong ngôi nhà của bạn, khiến chồng bạn có thói trăng hoa”.

Theo chủ nhân topic này thì thủy khí quá nhiều trong nhà chính là: “Đó có thể là sự hiện diện của quá nhiều đồ vật màu đen. Điều này sẽ làm suy yếu vận thế của người đàn ông và khiến cho toàn bộ thủy khí không tốt chạy sang người phụ nữ.”. Những dòng viết đánh trúng tâm lý của khá nhiều bà vợ có tính đa nghi hay có ông chồng đào hoa đã thu hút được hàng nghìn lượt người truy cập và hàng trăm phản hồi, bình luận. Một thành viên hưởng ứng: “Em cũng nghe nói trong nhà có nhiều đồ vật màu đen sẽ khiến nhà bị “ám”, chồng sẽ có chuyện ngoại tình, tốt nhất nên dùng mọi đồ vật đều màu sáng cho yên tâm”.

Thậm chí, nhiều thành viên cộng đồng mạng còn lan truyền chiêu giữ chồng bằng cách “trấn” phong thủy bằng hình tượng một chú… gà trống! “Nhiều gia đình vợ chồng lục đục, hoặc người vợ nghi ngờ chồng có quan hệ ngoại tình thì nên đặt vật phẩm con gà trống trong tủ quần áo. Như vậy sẽ trị được tính trăng hoa của chồng. Nếu hình tượng con gà trống bằng vàng thì tốt, nếu không có thể làm bằng bạc hoặc bằng đồng cũng trấn tốt”- Thành viên có nickname duc86 viết.

Theo nhiều người: Gà trống vốn là con vật tượng trưng cho bình minh, ánh sáng. Vì thế, gà trống trong phong thủy thường dùng để trấn, để hóa giải những chuyện đào hoa, những mối quan hệ tình cảm ngoài luồng gây vận khí không tốt cho gia đình. Nhiều thành viên mạng còn cho rằng, gà trống còn trấn được cả ma tà, quái khí (?!). Thành viên tên Hoailinh còn dẫn chứng: “Thuở trước, khi Trụ Vương nhà Thương say đắm Đắc Kỷ thì một vị tu hành đắc đạo đã bày cho Trụ Vương treo một thanh kiếm bằng gỗ đào ở một vị trí đặc biệt trong cung cấm. Phép này nghe nói rất hiệu lực. Hình tượng con gà trống cũng có tác dụng tương tự để trấn đi cái khí đào hoa, rất hiệu quả chị em à”.

Gà phong thủy
Gà trống trong phong thủy thường dùng để trấn, để hóa giải những chuyện đào hoa

Tắm suối nước nóng sẽ trị được thói… trăng hoa (?!)

Theo lý giải của chủ nhân các topic, sở dĩ dùng hình tượng gà sẽ trấn được thói trăng hoa của chồng là bởi sao đào hoa thuộc mộc, tượng trưng cho tình duyên lãng mạn trong mối quan hệ với người khác giới. Nếu sao này “quá vượng” sẽ khiến cho người đàn ông dễ sa vào những mối quan hệ ngoài luồng. “Trong khi đó, sao thiên hình xuất phát cung dậu (con gà), mang hành kim mà kim lại khắc chế được mộc (đào hoa). Biểu tượng của sao mộc là thanh kiếm chủ cho lý trí, nghiêm nghị có thể chế đào hoa.

Những chiêu kỳ quái như đặt tượng gà trống trong nhà hay ăn nhiều đồ hầm để “trấn” cung đào hoa… được các bà vợ truyền tai nhau thực hiện với niềm tin mãnh liệt sẽ “phòng, trị” được thói trăng hoa của chồng

Trong phong thủy, hình tượng thanh kiếm hoặc con gà đều tượng trưng cho mộc, có tác dụng trấn trị khí đào hoa”-Với lý giải đó, chiêu bài trị thói trăng hoa của các đức ông chồng được không ít các bà vợ mê mẩn tin làm theo, đua nhau sắm biểu tượng, tượng hình gà trống bằng đồng, bằng bạc. Nhiều bà vợ có điều kiện, còn làm hẳn tượng gà trống mạ vàng để đặt trong tủ quần áo của chồng.

Không chỉ trấn bằng tượng hình gà trống, nhiều chiêu xua đuổi thủy khí để chồng “hết lăng nhăng” cũng được các thành viên mạng bàn tán sôi nổi. Kinh nghiệm được nhiều chị em truyền tai nhau: Để gột rửa thủy khí, hãy mở cửa phòng thông thoáng để ánh nắng chiếu vào, sẽ làm giảm tính “trăng hoa” của đức lang quân! Một độc giả viết: “Bạn hãy cùng chồng đi tắm biển, tắm suối nước nóng để gột rửa thủy khí xấu trên người, có như vậy thì vận may tự nhiên sẽ quay trở lại với gia đình, thói trăng hoa, quan hệ ngoài luồng của anh ấy sẽ tự hết”!. Trên một số diễn đàn chuyên về phong thủy còn bày cho các bà vợ muốn giữ chồng bằng biện pháp trung hòa thủy khí: “Bạn cũng có thể mua thêm 1 bộ ghế sofa đẹp và trang nhã, có màu sắc tươi trẻ để trung hòa thủy khí quá vượng trong nhà. Đồ dùng trong nhà nên thay bằng nhung để hút bớt thủy khí từ đức lang quân của bạn. Tất cả vật dụng như thảm, bọc ghế hay dép đi trong nhà đều có thể chọn chất liệu bằng nhung, len để trấn át bớt thủy khí. Hãy dùng khung ảnh gỗ, lồng ảnh chụp 2 người để tăng vượng khí. Nhưng màu của khung ảnh tuyệt đối không nên quá đậm, chỉ nên chọn màu nhạt tự nhiên”.

Sáng kiến kỳ quái

Thậm chí, chiêu bài “tăng cường thổ khí” trị thói trăng hoa cũng được nhiều diễn đàn giữ chồng bằng phong thủy chỉ dẫn khá tỉ mỉ: “Để tăng cường thổ khí, bạn hãy tích cực nấu thật nhiều món ăn hầm cho anh ấy, đó cũng là 1 cách để tăng cường năng lượng thổ khí hiệu quả”. Những “chiêu phụ” liên quan nhiều đến đời thường như sử dụng âm nhạc, hoa tươi… cũng được các bà vợ truyền nhau cách sử dụng.

Những topic bày cách giữ chồng, trị thói trăng hoa của chồng bằng phong thủy lan truyền trên mạng với tốc độ rất nhanh. Không ít ông chồng phải phát hoảng vì những hành động kỳ quái của vợ. Anh Nguyễn Văn Đức (cán bộ trong ngành điện lực) kể: “Chẳng hiểu thế nào mà vợ bỗng đặt chềnh ềnh tượng con gà đen sì trong tủ quần áo. Mỗi lần mở tủ nhìn thấy đã ghê người, bảo vứt đi thì vợ nhất quyết không cho vứt”. Thành viên cộng đồng mạng tên Hưng, hiện đang công tác trong một Viện nghiên cứu thì than: “Mấy tuần nay bà xã bỗng đốc chứng ngày nào cũng bắt mình ăn món hầm, đủ loại hầm từ gà hầm, lợn hầm, bò hầm, củ cải hầm… đến phát ngán. Mỗi lần tan sở nghĩ đến chuyện về nhà ăn cơm lại ngán ngẩm. Hôm nọ lang thang trên mạng, mới tá hỏa phát hiện ra đấy là chiêu tăng thổ khí để mình khỏi trăng hoa. Khổ thế chứ, đang yên đang lành giờ bữa cơm gia đình bỗng thành ác mộng với mình”.

Liên quan đến việc dùng tượng hình gà trống hay các cách thức để triệt thủy khí trong nhà nhằm giữ chồng, ông Doãn Phú (Trưởng ban Phong thủy dự báo, Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người) khẳng định: “Với tư cách người đọc sách liên quan đến phong thủy 30 năm nay thì những phương pháp được cho là trấn phong thủy bằng gà trống, hạ thủy khí, tăng thổ khí để trị thói trăng hoa của các ông chồng… là không đúng. Tôi chưa bao giờ thấy trong phong thủy có những bài như vậy. Đó là những sáng kiến kỳ quái, chưa được kiểm định”.

Theo GĐXH

Published by

admin

Yêu thích phong thủy, linh vật phong thủy ... nghiên cứu những cái hay, thuận lời, cát lộc vượng khí cho người cho mình theo khoa học, không mê tín dị đoan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.